Champ-de-Mars

Champ-de-Mars Champ-de-Mars là một khu vườn và bãi cỏ rộng ở Paris, nằm cạnh sông Seine, trải dài từ chân tháp Eiffel tới École Militaire. Đây thường là nơi tổ chức các lễ hội, buổi hòa nhạc và bắn pháo hoa của thành phố Paris.Cái tên Champ de Mars được đặt theo Campus Martius, ngày nay là Campo Marzio, một công viên ở Roma, nước Ý.

Champ de Mars có nghĩa Cánh đồng của thần Mars, vị thần chiến tranh.Champ-de-MarsChamp-de-Mars dài 780 mét, trải từ tháp Eiffel tới École militaire. Chiều rộng của Champ-de-Mars là 220 mét, nằm giữa đại lộ Elysée Reclus ở Đông-Bắc và đại lộ Suffren ở Tây-Nam. Nhiều cua rơ xe đạp luyện tập, thường đi vòng quanh Champ-de-Mars, mỗi vòng khoảng gần 2 km.Đại lộ Josehh Bouvard cắt qua với một vòng tròn xuyến lớn, chia Champ-de-Mars thành hai phần. Chạy dọc Champ-de-Mars là một bãi cỏ dài nằm chính giữa có nhiều lối đi nhỏ vuông góc nhau. Hai bên được trồng nhiều cây xanh, trong đó nhiều cây lâu năm, như cây nhựa két từ 1904, cây sếu từ 1896, cây dẻ từ 1902... Một số tác phẩm điêu khắc cũng được đặt ở đây, trong đó có bức tượng bán thân của Gustave Eiffel.Gần École militaire, 30 tháng 3 năm 2000, Tổng thống Jacques Chirac đã khánh Bức tường Hòa bình (Mur pour la Paix), tác phẩm của nhà điêu khắc Clara Halter, lấy cảm hứng từ Bức tường Tiếc thương ở Jerusalem. Được làm bằng kính, kim loại và gỗ, nằm tại Cách đồng của thần chiến tranh, trên bức tường ghi những chữ "Hòa bình" bằng nhiều ngôn ngữ.

Fonctionnement normal

Adresse

Paris

Notifications

Soyez le premier à savoir et laissez-nous vous envoyer un courriel lorsque Champ-de-Mars publie des nouvelles et des promotions. Votre adresse e-mail ne sera pas utilisée à d'autres fins, et vous pouvez vous désabonner à tout moment.

événements/lieux á proximité